SÂN VƯỜN SỨ CỔ HÀNG TRĂM NĂM TUỔI TẠI CHEATAU

SÂN VƯỜN SỨ CỔ HÀNG TRĂM NĂM TUỔI TẠI CHEATAU

30/05/2020

“Hẹn nhau giữa tháng 5, khi trời đang nắng hóa cơn mưa đầu mùa”

Lại một ngày mùa hè ngọt lịm giữa lòng Sài Gòn, công Ty Cổ Phần Dịch Vụ Giải Pháp Cảnh Quan LSS tiếp tục chuyến hành trình đến thăm sân vườn nhà anh Tân tại khu biệt thự Cheatau Phú Mỹ Hưng với bộ sưu tập Sứ Cổ hàng trăm năm tuổi đầy ấn tượng.

Đây là một trong những dự án thiết kế thi công cảnh quan biệt thự của LSS cách đây ngót nghét 5 năm. Với phong cách kiến trúc phương Tây nhưng sân vườn lại có sự giao thoa Á – Âu, hệ sinh thái nơi đây sau nửa thập kỷ toát lên vẻ cổ điển pha lẫn sang trọng không thể nhầm lẫn.

Hàng Sứ cổ đặc trưng cũng chính là mối dây liên kết và xương sống xuyên suốt cho bố cục khu vườn. Các loại cây bụi tao nhã được cắt tỉa gọn gàng như Trang lá nhỏ, Mai tiểu thư, Cẩm tú mai,…viền chân dọc theo hàng sứ, vừa đủ sinh động nhưng vẫn không lấn át các gốc cổ thụ lâu năm.

Với chủ trương bố cục không quá cầu kỳ nhưng đề cao sự trang nhã cho các hàng sứ cổ, những đường nét cảnh quan uốn lượn được trau chuốt rất gọn gàng và ý nhị, cốt cao độ thay đổi nhẹ nhàng với hai ba bậc đá tự nhiên cùng một đài phun nước trắng ngà như làm tôn thêm vẻ sang  trọng và tinh khôi.

Một trong những điểm đặc biệt của sân vườn tại biệt thự anh Tân là không lát đá bước dặm làm lối đi như hầu hết các cảnh quan sân vườn khác. Bãi cỏ được để trống gần như hoàn toàn với chủ ý của kiến trúc sư sẽ dùng màu xanh mướt để làm nổi bật những bông hoa sứ cổ rơi bên trên. Luôn là vậy, chỉ một chút sự chú ý đầy lãng mạn của người thiết kế cũng đủ làm cho sân vườn thêm phần tinh tế!

Những ngày vào hạ từng hàng hoa Sứ cổ lại nở rộ hàng trăm cụm trắng – đỏ - tím rực rỡ cả một góc trời, chỉ đợi bất chợt một cơn mưa rào lại buông mình nằm trên bãi cỏ muốt xanh.

Dừng chân không lâu, LSS lại tiếp tục chuyến hành trình ghé thăm lại những công trình trước đây. Sẽ còn rất nhiều những “đứa con tinh thần” của LSS khoác lên mình vẻ trưởng thành và diện mạo rực rỡ, phải không?

“Ta có hẹn với tháng 5”  - những ngày tháng 5 của thật nhiều quả ngọt!

_Ban Biên tập LSS_

4 NĂM HOÀN MỸ - BIỆT THỰ SÂN VƯỜN 3000 M2 QUẬN 9

Một công trình đẹp thôi chưa đủ, mà phải đẹp cả những năm về sau!
Biệt thự Khang Điền chính là điển hình trong...

05/06/2020
VƯỜN NHIỆT ĐỚI CHEATAU - 7 NĂM 1 GIÁ TRỊ

Chẳng phải ngẫu nhiên mà mỗi một đới khí hậu lại mang theo những đặc trưng hệ động thực vật khác biệt. Điều...

19/05/2020
HÃY ĐỒNG HÀNH CÙNG LSS GỬI GẮM NHỮNG LỜI YÊU THƯƠNG 8.3 ĐẾN VỚI CÁC NỮ HIỆP SĨ XINH ĐẸP LSS

Hành trình kì công chuẩn bị một ngày 8/3 đầy ý nghĩa của LSS , tuy đầy cực nhọc nhưng xen kẽ trong đó là tiếng cười vui...

09/04/2020